Chủ tịch UBND huyện Bắc Bình giải quyết khiếu nại lần đầu đơn của bà Nguyễn Thị Ngọc Hiếu, xóm 5, xã Hòa Minh, huyện Tuy Phong.

Ngày 13/4/2012 Chủ tịch UBND huyện ban hành Quyết định số 1654/QĐ-UBND về việc giải quyết khiếu nại lần đầu đơn của bà Nguyễn Thị Ngọc Hiếu, xóm 5, xã Hòa Minh, huyện Tuy Phong, như sau:

1. Hủy Quyết định số 7701/QĐ-UBND ngày 16/11/2011 của Chủ tịch UBND huyện về việc không bồi thường về đất đai cho bà Nguyễn Thị Ngọc Hiếu để thực hiện Dự án tưới Phan Rí – Phan Thiết tại xã Phan Lâm và Quyết định số 1745/QĐ-UBND ngày 21/3/2011 của UBND huyện về việc thu hồi đất để xây dựng Dự án tưới Phan Rí – Phan Thiết giai đoạn I đối với bà Hiếu tại xã Phan Lâm.

2. Giao Phòng Tài nguyên và Mội trường lập thủ tục tham mưu UBND huyện hủy Quyết định số 1745/QĐ-UBND; đồng thời, tham mưu cho Chủ tịch UBND huyện thu hồi diện tích 697,8 m2 để xây dựng dự án tưới Phan Rí – Phan Thiết giai đoạn I đối với bà Nguyễn Thị Phương Thảo.

Giao Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện tham mưu Chủ tịch UBND huyện hủy Quyết định số 7701/QĐ-UBND; đồng thời, tham mưu cho Chủ tịch UBND huyện thực hiện việc bồi thường cho bà Nguyễn Thị Phương Thảo đối với diện tích 697,8 m2 đúng quy định.

Giao Thanh tra huyện mời bà Nguyễn Thị Ngọc Hiếu đến công khai giao Quyết định giải quyết khiếu nại lần đầu và giải thích nội dung của Quyết định này để bà Hiếu biết và thực hiện.

3. Trong thời hạn 45 ngày, kể từ ngày nhận được Quyết định này, nếu không đồng ý với nội dung giải quyết khiếu nại thì bà Hiếu có quyền khiếu nại tiếp theo đến Chủ tịch UBND tỉnh hoặc khởi kiện vụ án hành chính đến Tòa án Nhân dân huyện đối với Quyết định số 7701/QĐ – UBND.