Thanh tra tỉnh hướng dẫn đơn khiếu nại, tố cáo, phản ánh kiến nghị liên quan đến khiếu nại, tố cáo không thuộc thẩm quyền, tháng 11 và 12/2011

Trong tháng 11 và tháng 12/2011, Thanh tra tỉnh đã nhận được 12 đơn (khiếu nại: 05, tố cáo: 01, phản ánh, kiến nghị liên quan đến khiếu nại, tố cáo: 06) của công dân; qua xem xét nội dung đơn, Thanh tra tỉnh đã có công văn hướng dẫn và chuyển đơn cụ thể cho từng công dân như sau:

1/ Ông Lê Văn Ly, số 295, thôn Hà Thủy 1, xã Chí Công, huyện Tuy Phong, khiếu nại việc cơ quan Công an đưa ông Lê Văn Tùng ( con ông Lê Văn Ly) thụ lý án 06 tháng tại Trại giam số 1, Công an tỉnh so với ông Nguyễn Tấn Lâm thụ lý án 02 năm tại Trại giam Công an huyện Tuy Phong là không đúng với bản án xét xử của Tòa án nhân dân huyện Tuy Phong. Đã hướng dẫn Ông gửi đơn đến Công an huyện Tuy Phong.

2/ Ông Võ Ngọc Thanh, số 104, đường Trưng Nữ Vương, thôn Hải Lạc, xã Hải Ninh, huyện Bắc Bình, đề nghị giải quyết việc gia đình bà Đặng Thị Ngọc Cẩm cố ý phá hoại tài sản của gia đình Ông trên đất đang tranh chấp. Đã hướng dẫn Ông gửi đơn đến Chủ tịch UBND huyện Bắc Bình.

3/ Ông Nguyễn Ngọc Trừ, xóm 02, xã Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong, đề nghị cứu xét miễn giảm số tiền 51.355.000 đồng trong việc thu hồi khoảng tiền chi sai đối tượng đối với Ông, đã được Chủ tịch UBND tỉnh giải quyết tại Quyết định số 284/QĐ-CTUBBT ngày 22/02/2000 vì hiện nay gia đình Ông rất khó khăn. Đã hướng dẫn Ông liên hệ với Sở Tài chính.

4/Ông Phạm Văn Đức, số 67, đường Thống Nhất, khu phố 9, phường Phước Hội, thị xã La Gi, khiếu nại UBND thị xã La Gi không xem xét giải quyết hồ sơ xin cấp quyền sử dụng nhà ở cho Ông. Đã hướng dẫn Ông gửi đơn đến Chủ tịch UBND thị xã La Gi.

5/ Bà Cao Thị Thẩm, thôn Thái Bình, xã Hồng Thái, huyện Bắc Bình, khiếu nại Quyết định số 7746/QĐ-UBND ngày 16/11/2011 của Chủ tịch UBND huyện Bắc Bình giải quyết tranh chấp đất giữa Bà với bà Huỳnh Thị Nầng , ngụ tại thôn Trí Thái, xã Phan Thanh, huyện Bắc Bình. Đã hướng dẫn Bà liên hệ với Sở Tài nguyên và Môi trường.

6/ Bà Phạm Thị Năm, số 12, đường 6A, khu dân cư Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh, phản ánh cách giải quyết của UBND tỉnh “ động viên Bà chấp thuận nhận đất khác ngoài Mũi Né” là không thấu tình đạt lý và đề nghị giao đất tại vị trí Đồi Hồng mà Chính phủ đã cho Bà thuê trước đây. Đã hướng dẫn Bà gửi đơn đến Phòng Tiếp công dân tỉnh thuộc Văn phòng UBND tỉnh.

7/ Ông Nguyễn Cung, khu phố 1, phường Hàm Tiến, TP. Phan Thiết, yêu cầu UBND tỉnh giải quyết dứt điểm vụ việc khiếu nại của Ông. Đã hướng dẫn Ông gửi đơn đến Phòng Tiếp công dân tỉnh thuộc Văn phòng UBND tỉnh.

8/ Bà Lư Thị Sản, tổ 4, xã Phan Lâm, huyện Bắc Bình, khiếu nại đòi nhà nước công nhận quyền sử dụng đất có diện tích 8.928,9 m2, được hỗ trợ, đền bù khi giải tỏa làm Dự án tưới Phan Rí – Phan Thiết. Yêu cầu UBND huyện Bắc Bình giải quyết khiếu nại lần đầu theo đúng trình tự, thủ tục giải quyết khiếu nại. Đã hướng dẫn Bà gửi đơn đến Chủ tịch UBND huyện Bắc Bình.

9/ Bà Đặng Thị Sáu, thôn Phú Thọ, xã Hàm Cường, huyện Hàm Thuận Nam, khiếu nại việc Ông Phúc lấn chiếm đất đường nhưng UBND xã Hàm Cường không giải quyết. Đã chuyển đơn Bà đến Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Nam.

10/ Ông Đinh Văn Quãng, khu phố Hải Tân 3, thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, phản ánh ông Tô Văn Sơn và BCH Hội Tạo Phước bán đất nghĩa trang của Hội cho 4 hộ dân ở thị trấn Phan Rí Cửa làm nhà ở, UBND huyện Bắc Bình nhận đơn khiếu nại, tố cáo đã hơn 10 tháng nhưng không giải quyết. Đã chuyển đơn Ông đến Chủ tịch UBND huyện Bắc Bình.

11/ Ông Nguyễn Ngọc Ánh, thôn Hiệp Thuận, xã Tân Hải, thị xã La Gi, tố cáo ông Lê Tiết Phong, cán bộ địa chính xã Tân Hải có hành vi lấy 05 ha đất của Ông cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Lê Văn Thọ là vi phạm Luật Đất đai. Đã chuyển đơn Ông đên Chủ tịch UBND xã Tân Hải, thị xã La Gi.

12/ Bà Trần Thị Huệ, 282 B, Thủ Khoa Huân, TP. Phan Thiết, đề nghị hoãn việc đấu gía tài sản của Doanh nghiệp do Bà làm Giám đốc khách sạn Trường Tiến, tại số 282B Thủ Khoa Huân, phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết. Đã chuyển đơn của Bà đến Cục Thi hành án tỉnh.

Thanh tra tinh