Thanh tra tỉnh hướng dẫn đơn khiếu nại không thuộc thẩm quyền, tháng 9/2011

Trong tháng 9/2011, Thanh tra tỉnh đã nhận được 07 đơn khiếu nại của công dân; qua xem xét nội dung đơn, Thanh tra tỉnh đã có công văn hướng dẫn và chuyển đơn cụ thể cho từng công dân như sau:

1/ Ông Nguyễn Đức Năm, khu phố 9, phường Bình Tân, thị xã La Gi, không đồng ý với Biên bản làm việc ngày 19/8/2011 của UBND thị xã La Gi với Ông và bà Phạm Thị Ngọc Hoa ( vợ ông Nguyễn Đức Tròn ) liên quan đến đất dự án Sài Gòn – Phương Nam. Đã hướng dẫn Ông gửi đơn đến Chủ tịch UBND thị xã La Gi.

2/ Ông Phạm Văn Phú, thôn Suối Nhum, xã Sông Lũy, huyện Bắc Bình, khiếu nại UBND huyện Bắc Bình ban hành Quyết định số 4202/QĐ - UBND ngày 21/10/2010 về bồi thường, hỗ trợ đất đai, vật kiến trúc, cây trái, hoa màu cho hộ gia đình Ông để thực hiện Dự án tưới Phan Rí – Phan Thiết đến nay không bồi thường. Đã hướng dẫn Ông gửi đơn đến Chủ tịch UBND huyện Bắc Bình.

3/ Bà Trần Thị Thân, khu phố 1, phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết, không đồng ý với Biên bản làm việc ngày 23/8/2011 của Sở Tài nguyên & Môi trường với Bà liên quan đến nội dung đơn Bà khiếu nại các ban ngành cùng Công ty Rạng Đông kết hợp với nhau dùng thuốc trừ sâu, thả bò vào phá bỏ hoa màu đang canh tác và đánh Bà gây hậu quả nghiêm trọng. Đã hướng dẫn Bà liên hệ với Sở Tài nguyên & Môi trường.

4/ Ông Phan Thanh Tân, số 58, đường Mậu Thân, phường Bình Hưng, thành phố Phan Thiết, đề nghị xem xét, giải quyết bồi thường thiệt hại về đất trong phần diện tích 2.310 m2 bị quy hoạch làm khu dịch vụ dọc sân golf - đường Nguyễn Tất Thành, thành phố Phan Thiết. Đã hướng dẫn Ông liên hệ với Sở Tài nguyên & Môi trường.

5/ Ông Nguyễn Văn Ly, thôn Thanh Phong, xã Tân Thuận, huyện Hàm Thuận Nam, phản ánh việc đào bới cát đen trái phép ở thôn Thanh Phong, xã Tân Thuận, huyện Hàm Thuận Nam. Đã hướng dẫn Ông gửi đơn đến Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Nam.

6/ Ông Lê Quý Đức ( vợ là bà Võ Thị Thanh Ái ), số 59, đường 17/4, khu phố 1, thị trấn Liên Hương, huyện Tuy Phong, khiếu nại UBND huyện Tuy Phong không giải quyết khiếu nại của Ông. Đã chuyển đơn đến Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong.

7/ Ông Trần Ngọc Đính, khu phố 15, phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết, đề nghị bồi thường thiệt hại tài sản trên đất bị Công ty cổ phần Rạng Đông phá hoại, chiếm đất, không đền bù. Đã chuyển đơn đến Giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường.