Thanh tra tỉnh hướng dẫn đơn khiếu nại không thuộc thẩm quyền, tháng 8/2011

Trong tháng 8/2011, Thanh tra tỉnh đã nhận được 10 đơn khiếu nại của công dân; qua xem xét nội dung đơn, Thanh tra tỉnh đã có công văn hướng dẫn, cụ thể cho từng công dân như sau:

1/ Ông Mai Thành Tâm, thôn Hồng Chính, xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình, khiếu nại UBND tỉnh cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số BD098711 ngày 14/01/2011 cho Công ty cổ phần Xây lắp Cửu Long trên diện tích đất Ông mua năm 2002 của ông Võ Ngọc Sơn và bà Trần Thị Liễu. Đã hướng dẫn Ông Tâm gửi đơn đến Tòa án nhân dân tỉnh.

2/ Bà Mai Thị Thiện, thôn Hồng Chính, xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình, khiếu nại UBND tỉnh cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số BD098711 ngày 14/01/2011 cho Công ty cổ phần Xây lắp Cửu Long trên diện tích đất Bà mua năm 2002 của ông Huỳnh Đính và bà Lê Thị Trọng. Đã hướng dẫn Bà Thiện gửi đơn đến Tòa án nhân dân tỉnh.

3/ Ông Nguyễn Xuân Dũng, khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết, tố cáo nhưng nội dung khiếu nại UBND tỉnh cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số AH626385 ngày 16/8/2007 cho Công ty TNHH Lộc Tú và Công ty TNHH Minh Phát trên phần đất của gia đình Ông tại khu phố 1, phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết. Đã hướng dẫn Ông gửi đơn đến Chủ tịch UBND tỉnh.

4/ Ông Huỳnh Quang Hiếu, thôn 5, xã Huy Khiêm, huyện Tánh Linh, khiếu nại Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Tánh Linh không cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đối với diện tích đất tái định cư cho Ông. Đã hướng dẫn Ông gửi đơn đến Chủ tịch UBND huyện Tánh Linh.

5/ Ông Phạm Văn Giác, thôn 3, xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong, khiếu nại UBND huyện Tuy Phong ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính Ông về hành vi lấn chiếm 38 m2 đất và xây dựng trái phép tại khu Du lịch xã Bình Thạnh, buộc Ông tháo dỡ công trình xây dựng trên đất. Đã hướng dẫn Ông gửi đơn đến Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong.

6 / Ông Huỳnh Văn Trung, thôn 1, xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc, đề nghị giải quyết quyền lợi cho người dân xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc trồng rừng PAM năm 1997 theo chương trình 327 và xem xét trả lại đất cho nhân dân đồng thời ngăn ngừa không cho Lâm trường cày diện tích đất rừng mà Lâm trường đang khai thác. Đã hướng dẫn Ông gửi đơn đến Chủ tịch UBND tỉnh.

7/ Bà Trần Thị Ngọc Liên, thôn Văn Phong, xã Mương Mán, huyện Hàm Thuận Nam, khiếu nại UBND huyện Hàm Thuận Nam cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số AC 297224 ngày 20/7/2005 cho ông Nguyễn Văn Tấn trái pháp luật. Đã hướng dẫn Bà gửi đơn đến Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Nam.

8/ Ông Huỳnh Văn Bạch, thôn Thắng Hải, xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân , không đồng ý các giải quyết tại Biên bản làm việc ngày 09/8/2011 của UBND xã Thắng Hải cho rằng gia đình Ông chiếm đất của ông Lê Thanh Liêm và ông Nguyễn Văn Phước. Đã hướng dẫn Ông gửi đơn đến Chủ tịch UBND huyện Hàm Tân.

9/ Ông Trần Văn Sơn, thôn Văn Lâm, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam, đề nghị giải quyết cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 03 hộ ( ông Trần Văn Sơn, ông Phan Văn Thắng và ông Trần Bá Lâm ) khai phá từ năm 1978 tại xã Hàm Cường, huyện Hàm Thuận Nam. Đã hướng dẫn ông liên hệ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

10/ Bà Đặng Thị Sáu, thôn Phú Thọ, xã Hàm Cường, huyện Hàm Thuận Nam khiếu nại UBND xã Hàm Cường không giải quyết việc ông Phúc lấn chiếm đất đường đi. Đã hướng dẫn Bà gửi đơn đến Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Nam.