Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận giải quyết tranh chấp đất đai lần cuối cùng giữa ông Trần như Lợi với ông Trần Phước Hồng cùng ngụ tại thôn 8, xã Đức Tín, huyện Đức Linh.

Ngày 05/8/2011 Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1663/QĐ-UBND về việc giải quyết tranh chấp đất đai lần cuối cùng giữa ông Trần Như Lợi với ông Trần Phước Hồng cùng ngụ tại thôn 8, xã Đức Tín, huyện Đức Linh như sau :

Không chấp thuận nội dung đơn của ông Trần Như Lợi đề nghị công nhận cho Ông phần đất đang tranh chấp với ông Trần Phước Hồng có diện tích 1000m2, tọa lạc tại khu vực xứ đồng Tứ Đáo, thuộc xã Đức Hạnh, huyện Đức Linh.

Lý do: Diện tích đang tranh chấp đã bị bỏ hoang khoảng 10 năm nay, đến năm 2008 ông Nguyễn Bá Điền sang nhượng trái phép cho ông Trần Như Lợi để thu lợi bất chính, sau đó ông Lợi lấn chiếm thêm đất xung quanh, dẫn đến tranh chấp đất đai, hành vi của ông Lợi đã vi phạm pháp luật về đất đai, tuy nhiên do công tác quản lý đất đai của chính quyền ở cơ sở còn lỏng lẻo, không ngăn chặn và xử lý kịp thời theo quy định của pháp luật, đến nay đã hết thời hiệu xử lý vi phạm hành chính, nhưng phải áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả để đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật.

Công nhận Quyết định số 356/QĐ – UBND ngày 07 tháng 03 năm 2011 của Chủ tịch UBND huyện Đức Linh, với nội dung không chấp thuận đơn tranh chấp đất đai của ông Trần Như Lợi là đúng quy định pháp luật.

Giao UBND huyện Đức Linh chỉ đạo các ngành có liên quan ở huyện phối hợp với UBND xã Đức Hạnh lập đầy đủ các thủ tục pháp lý thu hồi diện tích đang tranh chấp giữa ông Trần Như Lợi và ông Trần Phước Hồng giao cho UBND xã Đức Hạnh quản lý và có kế hoạch quản lý, sử dụng theo quy định pháp luật về đất đai hiện hành.

Giao Sở Tài nguyên và Môi trường trong thời gian 07 ngày, kể từ ngày ban hành Quyết định này, mời ông Trần Như Lợi và ông Trần Phước Hồng đến giao Quyết định và giải thích chính sách pháp luật để ông Lợi và ông Hồng nghiêm túc chấp hành.

Thanh Tra tỉnh