Thanh tra tỉnh hướng dẫn đơn khiếu nại không thuộc thẩm quyền, tháng 7/2011

Trong tháng 7/2011, Thanh tra tỉnh đã nhận được 04 đơn khiếu nại của công dân; qua xem xét nội dung đơn, Thanh tra tỉnh đã có công văn hướng dẫn, cụ thể cho từng công dân như sau:

1/ Ông Trương Văn Châu, thôn Phú Thịnh, thị trấn Phú Long, huyện Hàm Thuận Bắc, khiếu nại Quyết định số 1071/QĐ-XPHC ngày 12/5/2011 của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận xử phạt vi phạm hành chính về việc xây dựng công trình trái phép tại thôn Kim Bình, xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc. Đã hướng dẫn Ông Châu gửi đơn đến Chủ tịch UBND tỉnh.

2/ Ông Vũ Đức Vĩnh, ngụ tại nhà số 156, đường Lý Thường Kiệt, phường Quang Trung, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng, đề nghị xem xét lại lô hàng (phụ tùng xe máy) của Ông bị Chi cục Quản lý thị trường Bình Thuận xử phạt vi phạm hành chính, ra quyết định tịch thu hàng hóa với lý do vắng chủ và chuyển sang bán đấu giá. Đã hướng dẫn ông Vĩnh gửi đơn đến Chi cục Quản lý thị trường.

3/ Ông Huỳnh Ngọc, khu phố 3, phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết, khiếu nại việc không giải quyết đền bù đất tại khu phố 3, phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết nằm trong dự án Tân Việt Phát cho gia đình Ông. Đã hướng dẫn ông Ngọc gửi đơn đến Chủ tịch UBND thành phố Phan Thiết.

4/ Ông Đỗ Bổn, Hạt Kiểm lâm huyện Hàm Tân, đề nghị xem lại Kết luận số: 184/KL - CCKL ngày 01/4/2011 của Chi cục Kiểm lâm Bình Thuận. Đã hướng dẫn ông Bổn gửi đơn đến Chi cục Kiểm lâm tỉnh ./.