Thanh tra tỉnh hướng dẫn, trả lời đơn khiếu nại và chuyển đơn tố cáo không thuộc thẩm quyền, tháng 6/2011

Trong tháng 6/2011, Thanh tra tỉnh đã nhận được 07 đơn khiếu nại, tố cáo của công dân; qua xem xét nội dung đơn, Thanh tra tỉnh đã có công văn hướng dẫn, trả lời cụ thể cho từng công dân như sau:

1/ Bà Nguyễn Thị Chín, ngụ tại khu phố 3, phường Phú Tài, thành phố Phan Thiết, khiếu nại Chi cục thi hành án thành phố Phan Thiết không ban hành quyết định cưỡng chế buộc ông Trương Ngọc Quế phải thi hành Bản án số 25/2009/DSST ngày 08/7/2009 của Tòa án nhân dân thành phố Phan Thiết. Đã hướng dẫn bà Chín gửi đơn đến Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án thành phố Phan Thiết.

2/ Bà Lê Thị Tú ( đại diện cho một số hộ dân ), ngụ tại thôn Mũi Đá, xã Tân Phước, thị xã La Gi, yêu cầu sớm giải quyết việc đất của các hộ dân tại thôn Mũi Đá và thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi bị quy hoạch treo trên 10 năm, gây ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất của nhân dân. Đã hướng dẫn bà Tú liên hệ Sở Tài nguyên & Môi trường.

3/ Ông Tô Ngọc Thu, bà Huỳnh Thị Kim Hoa, ngụ tại thôn Tam Tân, xã Tân Tiến, thị xã La Gi, khiếu nại Công văn số 338/UBND-TNMT ngày 28/02/2011 của UBND thị xã La Gi về việc trả lời nội dung đơn khiếu nại của Ông. Đã hướng dẫn ông Thu gửi đơn đến Chủ tịch UBND thị xã La Gi ( qua văn phòng HĐND và UBND thị xã La Gi).

4/ Ông Nguyễn Văn Bạn, bà Nguyễn Thị Mai, ngụ tại khu phố 05, phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết, phản ánh việc ông Đào Hoàng Phúc, Công an thành phố Phan Thiết tham gia cùng Đoàn Thanh tra thành phố Phan Thiết dùng những lời nói xúc phạm, ảnh hưởng gia đình Ông. Đã hướng dẫn ông Bạn gửi đơn đến Chủ tịch UBND thành phố Phan Thiết ( qua Văn phòng HĐND và UBND thành phố Phan Thiết ).

5/ Bà Đỗ Thị Minh, ngụ tại thôn 3, xã Bắc Ruộng, huyện Tánh Linh, khiếu nại Công văn 347/UBND-NC ngày 09/4/2011 của UBND huyện Tánh Linh về việc trả lời đơn khiếu nại của Bà. Đã hướng dẫn bà Minh gửi đơn đến Chủ tịch UBND huyện Tánh Linh ( qua Văn phòng HĐND và UBND huyện Tánh Linh ).

6/ Bà Nguyễn Thị Tính, ngụ tại khu phố 2, phường Phú Tài, thành phố Phan Thiết, khiếu nại Quyết định số 42/QĐ-UBND ngày 25/01/2011 của Chủ tịch UBND thành phố Phan Thiết giải quyết khiếu nại lần đầu đối với bà Nguyễn Thị Tính. Nếu Bà có chứng cứ chứng minh việc nhận Quyết định số 42/QĐ-UBND vào ngày 11/5/2011 ( đúng như bà nêu trong đơn ) thì gửi đơn đến Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận.

7/ Ông Huỳnh Minh Trường, Phó Giám đốc Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam Chi nhánh Bình Thuận, ngụ tại số 43 đường Võ Hữu, thành phố Phan Thiết , tố cáo bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, ngụ tại khu phố 7, phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết, nhiều lần có hành vi vu khống, làm xúc phạm đến danh dự, uy tín và ảnh hưởng đến công việc của Ông. Được biết vụ việc hiện nay cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh đang xem xét. Đã chuyển đơn ông Thành đến Giám đốc Công an tỉnh./.