Thanh tra tỉnh hướng dẫn và chuyển đơn khiếu nại, tố cáo không thuộc thẩm quyền, trong tháng 6/2012

Trong tháng 6/2012, Thanh tra tỉnh đã nhận được 08 đơn gồm: 01 đơn khiếu nại, 01 đơn tố và 06 đơn khác của công dân; qua xem xét nội dung đơn, Thanh tra tỉnh đã có công văn hướng dẫn và chuyển đơn cụ thể cho từng công dân như sau:

1/ Ông Dương Văn Chỉnh, khu phố Suối Nước, phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết, cho rằng kết luận của biên bản hợp hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư ngày 27/3/2011 tại UBND thành phố Phan Thiết, xét tính pháp lý về nguồn gốc đất của gia đình Ông dựa theo UBND phường Mũi Né là không đúng sự thật, ép gia đình Ông vào đường cùng. Đã hướng dẫn Ông gửi đơn đến Chủ tịch UBND thành phố Phan Thiết để xem xét giải quyết.

2/ Ông Trần Minh Lũy, khu phố Suối Nước, phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết, đề nghị các cơ quan có thẩm quyền xác minh về nguồn gốc đất của gia đình Ông, xem xét, giải quyết đền bù cho gia đình Ông thỏa đáng. Đã hướng dẫn Ông gửi đơn đến Chủ tịch UBND thành phố Phan Thiết để xem xét giải quyết.

3/ Bà Lê Kim Phượng, khu phố 3, phường Phước Hội, thị xã La Gi, gia đình Bà mượn đất và nhà của Ban quản lý Công trình Hàm Tân (Công ty ô tô vận tải cũ) 40m2 vào năm 1988; sau đó, gia đình Bà có cơi nới thêm 51,6 m2 phía sau nhà để ở, chăn nuôi. Năm 2000, Bà ký hợp đồng thuê nhà, đất trên với Ban quản lý công trình công cộng do ông Ngô Văn Tuấn – Trưởng Ban quản lý công trình công cộng lừa gạt Bà, nay nhà nước thu hồi. Đã hướng dẫn Bà gửi đơn đến Chủ tịch UBND thị xã La Gi để xem xét giải quyết.

4/ Ông Huỳnh Ngọc Xuân, số 93, đường Huỳnh Thúc Kháng, thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, đề nghị xem xét và giải quyết việc đấu thầu, thu phí chợ Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong năm 2012 – 2015. Đã hướng dẫn Ông gửi đơn đến Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong để xem xét giải quyết.

5/ Ông Nguyễn Văn Thanh, tổ 5, khu phố 5, thị trấn Đức Tài, huyện Đức Linh, đề nghị ông Nguyễn Văn Quý trả lại đất ruộng đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình Ông và bồi thường thiệt hại trong 3 năm không được sử dụng đất. Đã hướng dẫn Ông gửi đơn đến Tòa án nhân dân huyện Đức Linh để xem xét giải quyết.

6/ Bà Huỳnh Thị Thu Sương, thôn Bình Hiếu, xã Phan Hiệp, huyện Bắc Bình, nhà nước cấp đất sản suất cho các hộ dân theo Nghị quyết 04/TU của Tỉnh ủy Bình Thuận bị chính quyền địa phương thu hồi trái pháp luật. Đã hướng dẫn Bà gửi đơn đến Chủ tịch UBND huyện Bắc Bình để xem xét giải quyết.

7/ Ông Hoàng Văn Xuyến (vợ bà Dương Thị Phượng), thôn Cam Bình, xã Tân phước, thị xã La Gi, khiếu nại Quyết định số 2898/QĐ-UBND ngày 30/12/2011 của Chủ tịch UBND tỉnh giải quyết lần hai không chấp nhận đơn của ông Xuyến tranh chấp diện tích 958m2 đất với ông Nguyễn Thành Thái tại thôn Cam Bình, xã Tân phước, thị xã La Gi. Đã hướng dẫn Ông gữi đơn đến Phòng tiếp công dân tỉnh để xem xét lại.

8/ Ông Trần Hữu Hạnh, số 32, đường Bà Triệu, thành phố Phan Thiết, tố cáo ông Võ Minh Hoàng có hành vi lừa gạt bán xe, tổ chức tiêu thụ xe gian và hành hung đánh người. Đã chuyển đơn của Ông đến Trưởng Công an thành phố Phan Thiết để xem xét giải quyết.