Thanh tra tỉnh hướng dẫn đơn khiếu nại không thuộc thẩm quyền, tháng 02/2012

Trong tháng 02/2012, Thanh tra tỉnh đã nhận được 08 đơn khiếu nại của công dân; qua xem xét nội dung đơn, Thanh tra tỉnh đã có công văn hướng dẫn và chuyển đơn cụ thể cho từng công dân như sau:

1/ Ông Trần Văn Liên, số 78, đường Nguyễn Ngọc Kỳ, thị xã La Gi, khiếu nại Bản án dân sự phúc thẩm số: 43/2007/DSPT ngày 11/5/2007 của Tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận. Đã hướng dẫn Ông gửi đơn đến Tòa án nhân dân tối cao.

2/ Ông Nguyễn Văn Long, khu phố A, phường Thanh Hải, TP. Phan Thiết, khiếu nại Quyết định số: 34/QĐ-UBND ngày 06/01/2012 của UBND TP. Phan Thiết về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Đã hướng dẫn Bà gửi đơn đến Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết.

3/ Bà Trần Thị Kim Hoa, tổ dân phố 4, thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, khiếu nại Quyết định số: 3154/QĐ-UBND ngày 22/12/2011 của UBND huyện Tuy Phong về việc giải quyết tranh chấp đất đai lần đầu giữa ông Trần Kim Hoàng với Bà. Đã hướng dẫn Bà gửi đơn đến Chủ tịch UBND tỉnh.

4/ Ông Trần Văn Đồng, khu phố 9, phường Tân An, thị xã La Gi, đề nghị sớm giải quyết khiếu nại của Ông liên quan việc thu hồi, đền bù và giải quyết tái định cư khi thu hối đất xây dựng khu dân cư Nguyễn Thái Học tại phường Tân An, thị xã La Gi. Đã hướng dẫn Ông gửi đơn đến Sở Tài nguyên & Môi trường.

5/ Ông Dương Văn Chín, tổ 7, khu phố 4, phường Hưng Long, TP. Phan Thiết, phản ánh việc gia đình ông Kiều Hào, bà Kiều Thị Cúc, cùng ngụ tại địa phương thường xuyên đến nhà đe dọa chửi bới, xô ngã hàng rào vì cho rằng Ông lấn chiếm 1m2 đất của ông Trần Nuôi. Đã hướng dẫn ông gửi đơn đến Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết.

6/ Ông Phạm Thanh Phúc, số 110, đường Hải Thượng Lãn Ông, TP. Phan Thiết, tố cáo ông Nguyễn Thành Ngôn, Trưởng phòng Kỷ thuật – Kế hoạch, Điện lực Bình Thuận có hành vi đe dọa gia đình Ông và thiết lập tổ chức băng nhóm tội phạm gây nguy hiểm cho xã hội. Đã chuyển đơn Ông đến Trưởng Công an TP. Phan Thiết.

7/ Bà Nguyễn Thị Bảy, khu phố Phú An, thị trấn Phú Long, huyện Hàm Thuận Bắc, tố cáo Ban Quản lý nghĩa trang TP. Phan Thiết chiếm dụng đất của gia đình Bà. Đã chuyển đơn của Bà đến Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết.

8/ Ông Trần Thanh Hoàng, số 07, đường Trần Lê, TP. Phan Thiết, khiếu nại UBND huyện Hàm Thuận Nam cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Trần Thanh Phương trái quy định pháp luật. Đã chuyển đơn của Ông đến Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Nam.

Thanh tra tinh