Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Chủ tịch UBND huyện Hàm Tân giải quyết khiếu nại

Trên cơ sở báo cáo và kiến nghị của UBND huyện Hàm Tân tại Công văn số 1755/UBND-T.Tra ngày 14/8/2015 về việc giải quyết khiếu nại của 04 hộ dân gồm: Ông Huỳnh Thái Dương, bà Huỳnh Kim Hằng, ông Huỳnh Thái Quang và bà Phạm Thị Hoa cùng thường trú tại phường Tân Thiện, thị xã La Gi, liên quan đến việc khiếu nại của ông Nguyễn Văn Lý, cư ngụ tại thôn 3, xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân trước đó; Đồng thời, xem xét kết quả báo cáo và kiến nghị của Thanh tra tỉnh tại Công văn số 1264/TTBT-P3 ngày 29/9/2015 đối với vụ khiếu nại của ông Nguyễn Văn Lý và 04 hộ nêu trên.

Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Công văn số 3471/UBND-NCPC ngày 02/10/2015 có ý chỉ đạo thực hiện một số nội dung như sau:

1. Giao Chủ tịch UBND huyện Hàm Tân tiếp tục thực hiện Công văn số 214/UBND-NCPC ngày 06/02/2013 của Chủ tịch UBND tỉnh và Quyết định số 2490/QĐ-UBND ngày 1/10/2013 của Chủ tịch UBND huyện Hàm Tân về giải quyết khiếu nại lần đầu trên lĩnh vực đất đai đối với ông Nguyễn Văn Lý.

2. UBND huyện Hàm Tân phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường và Thanh tra tỉnh kiểm tra, rà soát lại toàn bộ trình tự, thủ tục, căn cứ pháp lý trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số 009406 ngày 25/11/2004 cho ông Nguyễn Văn Lý và các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp cho các Ông, Bà: Huỳnh Thái Dương, Huỳnh Kim Hằng, Phạm Thị Mỹ, Phạm Văn Bình và Phạm Thị Hoa, cũng như hiện trạng sử dụng đất hiện nay của các Ông, Bà đã nêu trên, để xem xét đề xuất hướng giải quyết phù hợp.

3. Yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Hàm Tân khẩn trương phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường và Thanh tra tỉnh triển khai thực hiện và báo cáo kết quả cho UBND tỉnh trong tháng 11 năm 2015.