Thông báo kết quả giải quyết tố cáo của công dân đối với Kết luận số 2798/KL-SNN ngày 28/11/2013.

Qua kiểm tra, xác minh nội dung tố cáo, giải trình của người bị tố cáo và các thông tin, văn bản, tài liệu, bằng chứng có liên quan và đối chiếu với các quy định của pháp luật thì Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành Kết luận số 2798/KL-SNN là có căn cứ, phù hợp với các quy định pháp luật và thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ của người đứng đầu đối với cán bộ thuộc quyền. Do đó, ngày 01/10/2015, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Thông báo số 243/TB-UBND kết luận nội dung tố cáo của công dân đối với Kết luận số 2798/KL-SNN ngày 28/11/2013 của Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là không đúng.

Tuy nhiên, qua xác minh cho thấy, Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện Hàm Thuận Nam, sau khi tiếp nhận tang vật, phương tiện vi phạm từ Hạt Kiểm lâm huyện bàn giao nhưng không tham mưu Chủ tịch UBND huyện ban hành Quyết định gia hạn thời gian tạm giữ phương tiện để tiến hành xác minh và kiến nghị xử lý phương tiện tạm giữ để kéo dài hơn 04 năm qua gây bức xúc cho người dân. Trên cơ sở đó, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Nam khẩn trương thực hiện ý kiến chỉ đạo tại Công văn số 3626/UBND-NCPC ngày 02/8/2011 và báo cáo kết quả cho UBND tỉnh; yêu cầu Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan trong việc vi phạm về thời hạn tạm giữ phương tiện, tang vật theo quy định./.