Chuyển đơn không thuộc thẩm quyền giải quyết.

Từ ngày 19/01 đến 04/02/2015, Thanh tra tỉnh có Công văn chuyển đơn của công dân không thuộc thẩm quyền giải quyết như sau:

- Bà Nguyễn Thị Huê, ngụ tại khu phố Lương Bình, thị trấn Lương Sơn, huyện Bắc Bình khiếu nại việc UBND huyện Bắc Bình thu hồi đất của gia đình Bà để thực hiện dự án tưới Phan Rí – Phan Thiết nhưng áp giá bồi thường không đúng quy định. Bà yêu cầu được hỗ trợ 2,5 lần theo Quyết định số 28/2010/QĐ-UBND ngày 22/6/2010 và Quyết định số 10/2011/QĐ-UBND ngày 01/6/2011 của UBND tỉnh. Qua xem xét, đã chuyển đơn khiếu nại của bà Huê đến Chủ tịch UBND huyện Bắc Bình để được giải quyết theo thẩm quyền và theo quy định pháp luật.

- Ông Nguyễn Văn Chương và bà Trần Thị Thanh Thảo, cư ngụ tại thôn 3, xã Đức Bình, huyện Tánh Linh có đơn tố cáo bà Trương Thị Ái Thi - kế toán ngân sách xã Đức Bình tham ô tài sản Nhà nước số tiền 700.000 đồng. Đồng thời, ông Cáp Xuân Biên giải quyết tố cáo đã có hành vi bao che, không có kết luận tố cáo, không chuyển hồ sơ cho cơ quan chức năng để xử lý theo quy định pháp luật. Đã chuyển đơn tố cáo đến Chủ tịch UBND huyện Tánh Linh để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

- Thanh tra tỉnh nhận được Phiếu chuyển đơn số 60/PC-CSKT ngày 20/01/2015 của Công an tỉnh chuyển đơn của công dân tố cáo lãnh đạo Chi cục Quản lý thị trường Bình Thuận sai phạm trong quá trình giải quyết, xử lý xe ô tô BKS 34L-4657. Căn cứ quy định tại điểm b, khoản 1 Điều 20 của Luật tố cáo năm 2011, Thanh tra tỉnh chuyển đơn tố cáo đến Giám đốc Sở Công Thương để giải quyết theo quy định của pháp luật.

- Tập thể các tiểu thương ở chợ Phan Rí Thành, huyện Bắc Bình phản ánh việc UBND xã Phan Rí Thành lấy đất chợ Phan Rí Thành bán cho Doanh nghiệp tư nhân Hiệp Thuý gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh, buôn bán của các tiểu thương. Đã chuyển đơn của tập thể tiểu thương đến Chủ tịch UBND huyện Bắc Bình để được xem xét, giải quyết.

- Bà Nguyễn Thị Nở, trú tại khu phố Hải Tân 3, thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong tố cáo một số cán bộ huyện Tuy Phong lấy đất của Bà cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ: Huỳnh Thị Ba, Nguyễn Vũ Thanh Hải, Huỳnh Văn Đáng, Phạm Phú Quý và một số hộ khác. Qua xem xét nội dung đơn của bà Nguyễn Thị Nở thực chất là đơn khiếu nại, Thanh tra tỉnh đã chuyển đơn của bà Nở đến Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong để xem xét, giải quyết theo quy định./.