Đoàn đại biểu cấp cao Thanh tra Chính phủ Lào sang thăm và làm việc tại Việt Nam Sáng nay, 16 tháng 7, năm 2010, tại trụ sở Thanh tra Chính phủ ở Hà Nội, đã diễn ra cuộc hội đàm giữa Thanh tra Chính phủ với Đoàn đại biểu cấp cao Thanh tra Chính phủ Lào.

Thay mặt Thanh tra Chính phủ Việt Nam, đồng chí Mai Quốc Bình – Phó Tổng Thanh tra thường trực nhiệt liệt chào mừng Đoàn đại biểu cấp cao Thanh tra Chính phủ Lào do Đồng chí Xỉ-nay miêng-la-văn - Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Lào dẫn đầu sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi hội đàm, đồng chí Phó Tổng Thanh tra Mai Quốc Bình đã giới thiệu một số nét khái quát tình hình kinh tế xã hội của Việt Nam năm 2009 cùng kết quả công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng của ngành thanh tra Việt Nam trong năm 2009 và 6 tháng đầu năm 2010, cùng nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm 2010 của ngành thanh tra Việt Nam.

Cũng trong buổi làm việc, Đoàn đại biểu Thanh tra Chính phủ Lào đã trao đổi với Đoàn đại biểu Thanh tra Chính phủ Việt Nam về một số vấn đề như: thẩm quyền và sự phân cấp quyền quản lý của Thanh tra Chính phủ; quy trình giải quyết khiếu nại, tố cáo; vấn đề hợp tác quốc tế đặc biệt là phòng chống tham nhũng; sự khác biệt giữa Thanh tra Chính phủ và Ủy ban Kiểm tra Trung ương….Về phía Việt Nam đã chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng cũng như trong công tác tổ chức, lãnh đạo của Thanh tra Chính phủ.

Hai bên tin tưởng rằng chuyến thăm lần này sẽ là cơ hội quý báu để cùng đi sâu thảo luận, trao đổi kinh nghiệm về công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại tố cáo và phòng chống tham nhũng góp phần củng cố tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Thanh tra Chính phủ Việt Nam với Thanh tra Chính phủ Lào nói riêng và quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào nói chung.

nguồn giri.ac.vn