Kết luận Thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm của các đơn vị sản xuất, kinh doanh sản phẩm thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương trên địa bàn tỉnh Bình Thuận năm 2014
Giám đốc Sở Công thương ban hành Kết luận số 2434/KL-SCT ngày 12/12/2014, thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm của các đơn vị sản xuất, kinh doanh sản phẩm thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương trên địa bàn tỉnh Bình Thuận năm 2014. Kết quả qua thanh tra: Nhìn chung, các đơn vị được thanh tra thực hiện tốt việc chấp hành các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm như: có Giấy phép đăng ký kinh doanh; Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Giấy chứng nhận tập huấn an toàn thực phẩm; tổ chức khám định kỳ cho nhân viên; mua bán nguyên liệu phụ gia, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm có hoá đơn mua bán, có bản công bố tiêu chuẩn sản phẩm; hàng hoá sản phẩm thực phẩm có dán nhãn và đóng gói theo quy định; có kiểm tra chất lượng sản phẩm định kỳ; cơ sở vật chất liên quan đến việc sản xuất và kinh doanh sản phẩm thực phẩm đảm bảo theo quy định; bảo quản thực phẩm sản xuất, kinh doanh trong môi trường đảm bảo an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, các đơn vị vẫn còn một số tồn tại, thiếu sót: Còn một số nội dung chưa đảm bảo theo quy định tại thời điểm kiểm tra như: trang bị trang phục lao động, vệ sinh cá nhân cho người trực tiếp chế biến thực phẩm chưa đầy đủ; Giấy chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm đã hết thời hạn chứng nhận; có tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho nhân viên và chủ cơ sở, tuy nhiên việc khám sức khoẻ định kỳ chưa đúng theo quy định khám về vệ sinh an toàn thực phẩm. Qua đó, Sở Công thương yêu cầu các đơn vị được thanh tra thực hiện đúng quy định của pháp luật đối với những nội dung chưa đảm bảo theo quy định ngay trong thời gian tới cụ thể như sau: 1. Cơ sở sản xuất bánh kẹo Tân Hưng: Lưu giữ đầy đủ các Giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm đối với các phụ gia thực phẩm và chất hỗ trợ chế biến thực phẩm tại địa điểm kinh doanh. 2. Công ty TNHH Yến Vân: Thường xuyên thực hiện kiểm tra cấp Giấy xác nhận tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm định kỳ cho nhân viên và chủ cơ sở; trang bị đầy đủ trang phục lao động, vệ sinh cá nhân cho người trực tiếp chế biến thực phẩm theo quy định. 3. Công ty TNHH phân phối Hoàng Trang: Thường xuyên thực hiện kiểm tra cấp Giấy xác nhận tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm định kỳ cho nhân viên và chủ cơ sở; thực hiện việc khám sức khoẻ về vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định. 4. Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Gia Hoà: Thường xuyên thực hiện kiểm tra cấp Giấy xác nhận tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm định kỳ cho nhân viên và chủ cơ sở; thực hiện việc khám sức khoẻ về vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định. 5. Công ty TNHH TMDV Sài Gòn Phan Thiết: Lưu giữ đầy đủ các Bản công bố chất lượng sản phẩm kinh doanh tại địa điểm kinh doanh. 6. Riêng 02 đơn vị, Doanh nghiệp tư nhân Mai Dung và Chi nhánh công ty TNHH Hầm rượu Châu Á tại Bình Thuận: Do chi cục quản lý thị trường đã thực hiện kiểm tra trong năm 2014, Đoàn Thanh tra không thực hiện thanh tra đợt này để tránh ảnh hưởng đến hoạt động thường xuyên của các đơn vị./. Thanh tra tỉnh
|