KẾT LUẬN NỘI DUNG ĐƠN TỐ CÁO CỦA CÔNG DÂN

Vừa qua, Chánh Thanh tra tỉnh đã thụ lý đơn tố cáo của công dân đối với bà Hoàng Thị Huê - Phó trưởng phòng 3 và ông Phạm Quang Thuần - Thanh tra viên Phòng 3 Thanh tra tỉnh về việc lập biên bản khống, trong đó có ghi tên chồng bà là ông Võ Văn Ân nhưng không mời ông Ân làm việc trong quá trình xác minh nội dung đơn khiếu nại của bà Vương Thị Nhỏ.

Căn cứ kết quả xác minh, Chánh Thanh tra ban hành Kết luận số 35/KL-TTBT ngày 14/10/2014 kết luận nội dung tố cáo, theo đó, đã khẳng định nội dung tố cáo của công dân là sai, vì:

- Biên bản lập lúc 9 giờ 30 phút ngày 15/7/2014 là biên bản của tổ xác minh làm việc với cơ quan quản lý (UBND phường Phú Tài) để làm rõ thêm những vấn đề liên quan đến nguồn gốc đất, hồ sơ địa chính quản lý và quá trình sử dụng quản lý phần đất bà Vương Thị Nhỏ khiếu nại, UBND phường Phú Hài có xác lập biên bản kiểm tra hiện trạng đất ngày 18/6/2014, trong đó có ông Võ Văn Ân (chồng người tố cáo) đại diện gia đình tham gia, nhưng không ký biên bản, không phải là biên bản lập khống như suy diễn của người tố cáo.

- Người tố cáo không cung cấp hồ sơ, tài liệu để chứng minh.

Đồng thời, cũng tại Kết luận số 35/KL-TTBT, Chánh Thanh tra tỉnh kiến nghị Trưởng Công an thành phố Phan Thiết chỉ đạo Công an phường Phú tài củng cố hồ sơ, xử lý hành vi giật, vò nhàu, xé rách các biên bản, tự ý sử dụng điện thoại ghi lại nội dung các biên bản của đối tượng vi phạm theo đúng quy định pháp luật để phòng ngừa, răn đe các hành vi quá khích, gây mất trật tự tại trụ sở làm việc./.