Kết quả giải quyết khiếu nại của ông Bùi Thanh Dũng thường trú khu phố Xuân An 1, thị trấn Chợ Lầu, huyện Bắc Bình.

Vừa qua, Chủ tịch UBND huyện Bắc Bình đã thụ lý và giải quyết đơn của ông Bùi Thanh Dũng thường trú khu phố Xuân An 1, thị trấn Chợ Lầu, huyện Bắc Bình khiếu nại Công văn số 880/UBND-NC ngày 06/6/2014 của Chủ tịch UBND huyện Bắc Bình và đề nghị được nhận lại diện tích 25.000m2 đất nông nghiệp tại xứ đồng Cà Lăm để canh tác, sản xuất.

Căn cứ kết quả xác minh và đối thoại với ông Bùi Thanh Dũng, Chủ tịch UBND huyện Bắc Bình ban hành Quyết định số 15531/QĐ-UBND ngày 08/10/2014 về việc giải quyết khiếu nại lần đầu của ông Bùi Thanh Dũng, với nội dung, không công nhận nội dung đơn khiêú nại của ông Bùi Thanh Dũng, với lý do:

Số diện tích 25.477m2 đất liên quan đến đơn khiếu nại đã được đưa vào Hợp tác xã nông nghiệp Bình Hội quản lý và giao khoán cho xã viên theo chính sách đất đai, hiện nay các hộ đã sử dụng ổn định và được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Theo quy định tại khoản 2 Điều 10 Luật đất đai năm 2003: Nhà nước không thừa nhận việc đòi lại đất đã được giao theo quy định của Nhà nước cho người khác sử dụng trong quá trình thực hiện chính sách đất đai của Nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa Miền Nam, Việt Nam và Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam./.