Tiếp tục triển khai các cuộc thanh tra đầu tư xây dựng cơ bản và mua sắm công tại các địa phương

Thực hiện Chương trình công tác năm 2014 được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt; ngày 22/7/2014, Chánh Thanh tra ban hành các Quyết định số: 1244/QĐ-TTBT, 1246/QĐ-TTBT về việc thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong quản lý đầu tư xây dựng cơ bản và mua sắm công do UBND huyện Đức Linh và Tánh Linh làm chủ đầu tư.

Theo đó, thành lập 02 Đoàn thanh tra do ông Ngô Minh Hoàn – Thanh tra viên chính – Trưởng phòng Thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo 2 làm Trưởng đoàn để thực hiện nội dung nêu trên. Đồng thời, cử ông Bùi Trung Thành – Thanh tra viên chính – Phó Chánh Thanh tra tỉnh thực hiện nhiệm vụ giám sát Đoàn thanh tra.

Đoàn Thanh tra tiến hành thanh tra 07 công trình: Trường Tiểu học Đức Hạnh, Trường Tiểu học Võ Xu 1, Trường Tiểu học Võ Xu 2, Trường Tiểu học Mê Pu 2, Trường Tiểu học Đức Tài 3 (huyện Đức Linh); Trường Trung học cơ sở La Ngâu, Trường Trung học cơ sở Lạc Tánh (huyện Tánh Linh).

Nội dung tập trung vào việc khảo sát, thiết kế, lập, thẩm tra, thẩm định phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật, thiết kế dự toán các công trình; việc phê duyệt, điều chỉnh tổng mức đầu tư; việc lập, thẩm định, phê duyệt và phê duyệt điều chỉnh kế hoạch đấu thầu, việc thực hiện kế hoạch đấu thầu đã được duyệt; việc nghiệm thu và thanh quyết toán vốn đầu tư đối với công trình đã hoàn thành, hiệu quả và chất lượng công trình được bàn giao, đưa vào sử dụng.

Thời hạn thanh tra là 45 ngày làm việc được tính từ ngày công bố Quyết định thanh tra./.