Thanh tra tỉnh hướng dẫn và chuyển đơn không thuộc thẩm quyền.

Từ ngày 14/6 đến 30/6/2014, Thanh tra tỉnh đã có Công văn hướng dẫn và chuyển đơn của công dân, như sau:

- Ông Hoàng Hồng Phong, trú tại thôn Tân Hòa, xã Sông Bình, huyện Bắc Bình khiếu nại Công an xã Sông Bình lập biên bản tạm giữ đồ thu mua phế liệu của gia đình Ông vào đầu năm 2014 nhưng đến nay vẫn chưa giải quyết. Đã hướng dẫn ông Phong gửi đơn đến Công an xã Sông Bình để được giải quyết theo quy định pháp luật.

- Công ty Thương mại và Sản xuất Quản Trung có đơn phản ánh Công ty Thăng Long là đơn vị tư vấn đấu thầu có biểu hiện không minh bạch trong đấu thầu với công trình chợ Phan Thiết, trong đó có gói thầu số 9, nhằm mục đích móc ngoặc, thông thầu cho lợi ích nhóm. Đồng thời, kiến nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét, xử lý. Qua xem xét nội dung đơn, căn cứ quy định tại Nghị định số 20/2008/NĐ-CP ngày 14/02/2008 của Chính Phủ về tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định hành chính. Thanh tra tỉnh chuyển đơn đến Chủ tịch UBND thành phố Phan Thiết để chỉ đạo giải quyết theo quy định pháp luật.

- Ông Nguyễn Mạnh Hùng, cư trú tại nhà số 81, đường Lâm Đình Trúc, khu phố 6, phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết khiếu nại việc cưỡng chế thu hồi đất thuộc Dự án đường Hùng Vương II, giai đoạn 2a của UBND thành phố Phan Thiết là trái pháp luật. Đã hướng dẫn ông Hùng gửi đơn đến Chủ tịch UBND thành phố Phan Thiết để được xem xét, giải quyết theo quy định.

- Ông Nguyễn Khôi, công tác tại Bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh Bình Thuận khiếu nại Giám đốc Bệnh viện Y học Cổ truyền có văn bản giải quyết đối với nội dung đơn khiếu nại của Ông liên quan đến việc mất hóa chất tại phòng xét nghiệm thuộc Cận lâm sàng là không đúng. Đã hướng dẫn ông Khôi gửi đơn đến Sở Y tế Bình Thuận để được giải quyết theo quy định pháp luật.

- Ông Đoàn Văn Trung, trú tại thôn Ung Chiếm, xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc phản ánh Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Bắc không giải quyết đơn tố cáo của ông Trung đối với Chủ tịch UBND xã Hàm Thắng và cán bộ địa chính xã trong việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và chuyển mục đích sử dụng không đúng trình tự thủ tục, không đúng đối tượng có biểu hiện tiêu cực. Đã chuyển đơn của ông Trung đến Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Bắc khẩn trương chỉ đạo xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật./.