Kết quả giải quyết đơn khiếu nại lần hai đối với ông Bùi Tấn Nghĩa.

Xét nội dung đơn của ông Bùi Tấn Nghĩa, ngụ tại tổ 8, khu phố 13, phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết khiếu nại Quyết định số 422/QĐ-UBND ngày 04/6/2013 của Chủ tịch UBND thành phố Phan Thiết về việc điều chỉnh Quyết định số 1017/QĐ-UBND ngày 13/12/2012 giải quyết lần đầu không chấp thuận đơn của ông Nghĩa khiếu nại Quyết định số 719/QĐ-UBND ngày 13/4/2012 về việc phê duyệt phương án bồi thường đối với ông Nghĩa để thực hiện dự án khu dân cư Hùng Vương 2, giai đoạn 2a tại phường Phú Thủy. Ông Bùi Tấn Nghĩa đề nghị xem xét đền bù 100 m2 đất sang nhượng bằng giấy tay, đền bù nhà cấp 4 và các công trình phụ khác có trên đất đã được kiểm kê năm 2005 và cấp 01 lô đất tái định cư cho gia đình Ông.

Ngày 30/6/2014, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2202/QĐ-UBND giải quyết khiếu nại lần hai đối với Ông như sau:

Ngày 10/4/2000 ông Bùi Tấn Nghĩa nhận chuyển nhượng 100 m2 đất của bà Phạm Thị Bảy, việc chuyển nhượng được thực hiện bằng giấy viết tay, có chữ ký hai bên nhưng không có xác nhận của chính quyền địa phương. Như vậy, việc sang nhượng đất trên không phù hợp với quy định pháp luật.

Ngày 23/12/2004, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định 5290/QĐ-UBBT (kèm Bản đồ thu hồi đất) và Quyết định số 4207/QĐ-UBPT ngày 23/3/2005 của UBND thành phố Phan Thiết về việc thu hồi đất của ông Võ Thanh Hải thì 100 m2 đất của ông Bùi Tấn Nghĩa khiếu nại nằm trong thửa đất được quy chủ sử dụng cho ông Võ Văn Hải, mục đích sử dụng là đất trồng cây lâu năm. Trên đất không thể hiện căn nhà của ông Bùi Tấn Nghĩa đang khiếu nại đòi đền bù tài sản. Do đó, việc ông Nghĩa cho rằng đã xây dựng nhà trước khi UBND tỉnh có Quyết định thu hồi đất là không có căn cứ. Ông Nghĩa xây dựng nhà cấp 4 (19,2m2) trên đất nông nghiệp là không đúng với mục đích sử dụng đất đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Như vậy, công nhận và giữ nguyên nội dung Quyết định số 422/QĐ-UBND ngày 04/6/2013 của Chủ tịch UBND thành phố Phan Thiết về việc điều chỉnh Quyết định số 1017/QĐ-UBND ngày 13/12/2012 giải quyết lần đầu đơn khiếu nại của ông Bùi Tấn Nghĩa.

Giao UBND thành phố Phan Thiết chỉ đạo UBND phường Phú Thủy nghiêm túc chấn chỉnh và tăng cường công tác quản lý Nhà nước về đất đai để xử lý các trường hợp sử dụng đất không đúng mục đích, xây dựng nhà ở trái phép tại địa phương./.